Hỗ Trợ

Hướng dẫn bảo quản giày dép

Đăng lúc: 18-12-2015 - Đã xem: 3494

- Những đôi giày da hay những đôi Oxford cổ điển với phong cách Retro Vintage ... luôn toát ra vẻ đẹp một cách đầy tự tin và có sức cuốn hút ma lực.

- Tuy nhiên, bất cứ đôi giày nào muốn giữ được vẻ đẹp đó cũng phải trải qua sự giữ gìn cẩn thận và đặc biệt là cách bảo quản khéo léo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo vặt đơn giản giúp bạn bảo quản giày dép da đẹp và bền một cách dễ dàng 

Giày da thường 

- Dùng sữa tươi để lau làm cho đồ da không bị nứt 

- Dùng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi, điều này giúp da giày sáng bóng mà không bị trầy xước.

- Giày da trắng dễ bị bẩn ? hãy dùng giấm lau qua trước, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế sẽ hiệu quả hơn khi dánh xi trực tiếp.- Giày da đen sau một thời gain sử dụng sẽ xuất hiện tượng phai màu, thậm trí bị nứt. Hãy dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau đó đem giày ra phơi chỗ kho thoáng và đánh xi lên.

- Muốn giày da luôn có độ sáng bóng, độ bền lâu thì lên bôi lên giày một lớp mỏng dầu thực vật để giúp lớp da không bị nhăn và khô. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ít thì nên cho một ít giấy vụn vo lại trong giày giúp giữ được phom giày ban đầu.

- Đối với giày da mới mua về thường hay bị cứng làm cho bạn hay bị đau phần gót chân. Hãy dùng một miếng mút thấm chút nước rồi thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn. Lưu ý, bạn không nên thường xuyên làm điều này sẽ ảnh huongwrtoiws chất lượng bề mặt da.

- Còn với giày da dùng lâu ngày sẽ bị cứng, hãy sử dụng một nửa củ khoai tây chà lên bề mặt hoặc phết lên giày một ít sữa tươi pha vói nước chanh tươi. Sau cùng là đánh xi, phần da cứng sẽ mềm hơn.

Giày da bóng 

- Bạn làm sạch các vết dơ bên ngoài bằng vải ẩm hay pha thêm một ít xà bông nếu cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu khoáng acetone ( nước rửa móng) hay kem đánh răng. Bạn nên thử trước một ít ở phần gót giày để đảm bảo không làm thay đổi màu sắc của da. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày cho đến khi vết dơ hoàn toàn biến mất rồi dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng giày.

Giày da lộn 

- Trường hợp giày bị dính nước, bạn hãy dùng miếng giấy mềm thấm nước, sau đó quấn quanh giày thêm 2-3 vòng giấy. Bạn để giày ở nơi thoáng và có ánh sáng, lớp giấy sẽ nhanh chóng thấm hút nhanh. Ngoài ra, cũng nên chèn thêm một lớp xốp hoặc vô giấy báo nhét bên trong giày, để sau khi khô giày không bị biến dạng.

Trường hợp giày dính bùn, nên chờ cho đến khi khô bùn rồi bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ nhẹ nhàng các lớp bùn khô còn bám lại trên giày da lộn. Khi chải bạn nên đi theo một hướng nhất định.

Meo-vat-bao-quan-giay-da-dep-va-ben-ellevn-2

Dùng bàn chải phủi bùn đất sau khi khô

Chúc các bạn luôn có những đôi giày da đẹp và sáng bóng như mới!

 

 

Các bài viết khác

Sản phẩm bán chạy